Hầu hết mọi người đều cho rằng, táo bón là do ăn không đủ chất xơ. Nhưng dù ăn nhiều rau và hoa quả một cách đột ngột cũng không giải quyết được tình trạng. Ngược lại, thay đổi chế độ ăn quá nhanh, trẻ bị táo bón ăn nhiều rau sẽ khiến khối phân lớn nhưng rất cứng, trẻ càng khó đi đại tiện. Nhiều trường hợp khác ăn rất nhiều rau nhưng vẫn táo.

“Ăn quá nhiều rau không phải là có lợi vì quá tải đường tiêu hóa làm cho trẻ đi đại tiện nhiều. Điều này khó giúp trẻ hấp thu được thức ăn mà còn “quét” theo các chất dinh dưỡng, dẫn đến suy dinh dưỡng phải vào viện”

 

1. Trước tiên mẹ phải bổ sung cho con chất xơ

Chất xơ giúp con dễ đi ngoài, sau là tái tạo và hoàn thiện hệ tiêu hoá của bé giúp con tự hấp thu được chất xơ, nhờ đó giải quyết dứt điểm vấn đề táo bón cơ năng của trẻ.

Theo bảng Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam, nhu cầu chất xơ tối thiểu cần là 18 – 20g/ người/ ngày (khoảng 300 gam rau /người/ngày và 100 gam quả chín). Chất xơ cần được bổ sung theo từng độ tuổi, như ở trẻ nhỏ từ 1 – 3 tuổi là 19g/ ngày; trẻ 4 – 8 tuổi là 25 gr/ ngày.


Việc mẹ cho con ăn nhiều rau là bổ sung thêm chất xơ cho con, tuy nhiên rất nhiều trường hợp không những con không hết táo bón mà tình trạng còn trở lên tồi tệ hơn. Nguyên nhân là do thực phẩm bổ sung chất xơ quen thuộc nhất lại không thực sự tốt như các mẹ vẫn nghĩ đâu nhé, bởi hầu hết các mẹ đều đã hiểu lầm về CHẤT XƠ!

2.Vậy chất xơ là gì? Đâu mới thực sự là loại chất xơ mẹ cần bổ sung cho con giúp con hết dứt điểm tình trạng táo bón.

Chất xơ được các bác sĩ ra chia làm 2 loại: Chất xơ mịn (xơ hoà tan) và chất xơ thô (không hoà tan).

Đâu mới thực sự là loại chất xơ mẹ cần bổ sung cho con giúp con hết dứt điểm tình trạng táo bón.

1.Chất xơ thô là loại chất xơ mà mọi người thường nghĩ là “thức ăn thô”. Đúng như tên gọi, loại chất xơ này sẽ không tan trong nước và chỉ có tác dụng tăng khối lượng phân.

2.Chất xơ mịn còn gọi là Prebiotic có tính mềm và dính, có thể hấp thụ nước và trở thành một chất dạng gel bền ở bên trong đường tiêu hóa. Prebiotic sẽ giúp làm mềm phân, tạo lớp màng nhầy trơn bảo vệ đường ruột giúp phân có thể di chuyển dễ dàng trong đường tiêu hoá. Chất xơ mịn còn giúp tăng lượng lợi khuẩn gấp 50 lần trong đường ruột một cách tự nhiên. Giúp hoàn thiện hệ tiêu hoá của con. Chất xơ mịn mới thực sự là loại chất xơ mẹ phải bổ sung cho con giúp con giải quyết dứt điểm tình trạng táo bón.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Add to cart